Latest Post

Sân chơi Thienhabet – Địa điểm cá cược đẳng cấp nhất 2023 Tuổi mão khai trương ngày nào tốt 2022?

Khi nhắc đến 12 con giáp, mỗi chúng ta đều cảm thấy thân thuộc và gần gũi. Nhưng lịch sử 12 con giáp là gì, sự tích 12 con giáp thì không phải ai cũng hiểu rõ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn sơ lược những thông tin về 12 con giáp để các bạn hiểu rõ hơn về diện mạo của 12 con giáp này nhé.

Sự tích 12 con giáp 

Theo một sự tích 12 con giáp xa xưa, 12 con giáp được Ngọc Hoàng phán xét và cùng nhau thi đua để chọn ra người đứng đầu. Hôm nay chỉ có 12 con giáp theo thứ tự: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Tương truyền từ xa xưa trời đất chưa ổn định, trần gian chưa sắp xếp gọn gàng, thiên địa có nhiều sai biệt. Vì vậy, Ngọc Hoàng phải lo sắp xếp lại mọi việc và một trong số đó là định tuổi, số mạng của người dân.

Ngọc Hoàng cho biết, dù có rất nhiều người, sinh vào ngày giờ khác nhau nhưng chủ yếu họ chỉ nắm trong tay 12 cung hoàng đạo. Tuy nhiên, ở hạ giới có rất nhiều động vật, vậy nên lấy con vật nào? Sau đó, Ngọc Hoàng đã họp với các vị thần và đi đến quyết định, triệu các con vật dưới đất lên trời để chọn ra 12 con vật tiêu biểu nhất để sắp xếp thứ tự của 12 con giáp. 

Tuy nhiên, nếu tất cả chúng được triệu hồi, chúng có thể được lưu trữ ở đâu? Vì vậy, cách tốt nhất là phải có điều kiện cụ thể, và điều kiện là cứ sau khi báo hiếu, con vật nào về trời trước sẽ được chọn làm đầu đàn và sau đó từ con vật này sẽ được chọn làm đầu đàn. Đặt tên cho con tiếp theo theo nguyên tắc “con thứ nhất được giới thiệu con thứ, con thứ hai được giới thiệu con thứ ba… cho đến khi đủ 12 con giáp”.

xem thêm: Sự tích 12 con giáp chi tiết

Mệnh lệnh vừa được ban ra, từ trên mây đã nghe thấy tiếng kêu the thé của một loài vật nhỏ bé nhưng vô cùng thông minh, đó là Chuột. Chuột nhà mình đang chơi gần đất xa trời, tình cờ nghe được thông báo và không bỏ lỡ cơ hội. Đúng như lời hứa của mình, Ngọc Hoàng bảo Chuột phải gả lại cho một con vật thân thiết khác để nó làm con thứ hai, và chỉ cần như vậy là đủ 12 con giáp. Những người đã được tuyển chọn sẽ tập trung tại đây vào đầu xuân để Ngọc Hoàng dặn dò.

Sau khi chọn đủ 12 con giáp hội tụ về trời, nhưng lúc này chưa biết sắp xếp các con giáp như thế nào cho hợp lý. Sau đó Ngọc Hoàng tổ chức cuộc thi với Hằng Nga làm giám khảo. Tất cả các con vật sẽ chạy đến Cung Quang, con nào đến trước sẽ được xếp trước.

Cuộc thi diễn ra sôi nổi, hào hứng. Hổ, Ngựa và Trâu dựa vào sức mình để tiểu thú đi qua, chỉ còn lại Trâu. Khi gần về đích, không ngờ chú Chuột ranh mãnh từ lúc nào đã ngồi trên lưng Trâu và ngay lập tức nhảy xuống giành vị trí thứ nhất. Cứ như vậy chúng ta có đơn hàng như ngày hôm nay. Và đó chính là sự tích 12 con giáp.

 Cuộc đua huyền thoại

Xưa kia, tên của các loại vật đều do Ngọc Hoàng ban tặng và ông đang cố gắng chọn một số con vật xứng đáng để đặt tên cho niên hiệu và làm chúa tể thay mặt Ngọc Hoàng cai trị thiên hạ. Đến ngày được bổ nhiệm, các con vật ùa lên trời để được xướng tên và mong được chọn làm trưởng nhóm.

Sống ở vùng sông biển, Rồng cũng nhận được lệnh triệu về trời. Con rồng tự hào và tâm niệm: chúng ta nhất định sẽ chọn được tên tốt nhất và vị trí cai quản. Đôi cánh của Rồng trông thật uy nghiêm và uy nghiêm, áo giáp trên người lấp lánh, lấp lánh, dưới mũi có bộ ria mép lòi ra. Rồng cho rằng chỉ cần mình có được cặp sừng thì không có loại nào có thể so sánh được. Vừa ngóc đầu lên khỏi mặt nước, rồng liền nhìn thấy trên bờ có một con gà trống. Con gà oai phong lẫm liệt đi lại, hôm đó con gà trống ngoài mào đỏ tía còn có cặp sừng khá to và vàng. Con rồng vui mừng bơi vào bờ và nịnh hót chú gà trống:

– Con gà trống thân yêu! Tôi muốn mượn cặp sừng của bạn trong vài ngày. Khi nào ta về thăm Ngọc Hoàng, ta sẽ trả lại ngay cho ngươi. 

– Bác Rồng thông cảm, ngày mai cháu cũng lên trời nên không cho cháu mượn!

– Chú gà trống! Cặp sừng to không hợp với cậu chút nào, đầu cậu quá nhỏ, tốt hơn hết cậu nên cho tôi mượn nó, tôi sẽ biết ơn vì bất cứ điều gì. Vừa lúc đó, một cách tình cờ, con rết từ trong hang bò ra. Họ Rết là hung thần thích chúi mũi vào chuyện của người khác. Nghe rồng nói vậy, con rết liền đáp: Chú gà trống! Bác cho nó mượn cặp sừng, chỉ cần một lần là được. 

Tất cả các loại của các loài tập hợp Ngọc Hoàng vào triều và nói:

– Từ nay, các năm được đặt theo tên các con vật, và thứ tự là do bạn chọn cho dân chủ!

– Và như vậy tất cả các loài đều chọn: trâu, hổ, rồng, ngựa, dê, chó, lợn, thỏ, rắn, khỉ, gà trống và chuột. Vậy họ có thể chọn 12 con giáp, nhưng thứ tự như thế nào? Đến đây, một cuộc tranh luận nổ ra, tranh giành ngôi báu, bốc thăm, bỏ phiếu vẫn chưa xong. Cuối cùng, Ngọc Hoàng phải quyết định:

– Con lớn nhất của khanh là con trâu, hãy để nó đến trước. 

Ngọc Hoàng băn khoăn không biết phân xử thế nào. Khỉ và ngựa, nghĩ rằng chuột đang nói dối. Sau một hồi tranh cãi, chó, mèo, gà có ý kiến ​​nên đến gặp Nhân để xác minh. Khi Ngọc Hoàng và các loài vật kéo nhau đến điểm tập kết, họ nhìn thấy con trâu và thốt lên: Ôi, con trâu béo đẹp làm sao. Ngay lúc đó, chú chuột ranh mãnh trèo lên lưng trâu và vuốt râu thu hút sự chú ý của mọi người. Có người hét lớn: Ôi, con chuột trông to quá. Chính Ngọc Hoàng cũng nghe rõ và phán rằng: Từ nay sang năm thứ nhất sẽ đặt tên là Chuột (Tý) đến Trâu (Sửu), Dần (Hổ), Mão (mèo), Thìn (rồng), Rắn (Tỵ), Ngựa (Ngọ), Dê (Mùi), Khỉ (Thân), Gà (Dậu), Chó (Tuất), Lợn (Hợi). Nghe Ngọc Hoàng nói xong, các loại muông thú náo loạn cả hoàng cung.

Và bây giờ chúng ta nói về con gà trống. Gà trống buồn bã quay lại, nó nghĩ thầm: “Ngọc Hoàng đặt Rồng trước mình, chắc vì trên đầu nó có cặp sừng đẹp mà nó mới tiếc”. Vì vậy, gà trống quyết định đòi lại cặp sừng của rồng.

xem thêm: Thứ tự 12 con giáp được sắp xếp như thế nào

– Này ông Rồng, đến giờ hẹn rồi, ông trả lại cặp sừng cho tôi.

– Chú gà trống? Nhưng bạn cần những chiếc sừng đó để làm gì? Thành thật mà nói, bạn trông đẹp hơn khi không có sừng. Còn đối với tôi, những chiếc sừng mang về thật là tốt!

– Hợp hay không thì không cần bàn, nếu mượn được thì trả lại cho ta!

– Tôi bận rộn với cung rồng quá, không có thời gian để tranh luận với anh, rồi con rồng biến mất dưới đáy biển, mặc cho con gà trống trên bờ kêu gào ầm ĩ.

Khi con gà tỉnh lại, anh ta sực nhớ ra được con rết bảo lãnh cho khoản vay này nên anh ta đến bắt con rết.

– Bà Ret, bà đứng ra bảo lãnh con rồng, nên không thể như thế này được.

– Này, gà trống, đừng giận tôi vì tôi không làm gì cả

– Rết bắt đầu chống cự – Chính nó đã tặng cho con rồng cặp sừng. Và tôi chỉ nói để đảm bảo với anh ấy điều đó. Ai biết người anh rồng lại có thể không đáng tin cậy như vậy.

“Vậy ngươi là cái quái gì bảo lãnh!” Không có ích gì khi can thiệp vào công việc của người khác. Tôi đã có một bất hạnh mà bạn dường như không liên quan đến !? Sau đó, con gà trống gáy lên và mổ mấy nhát vào đầu đau điếng rồi nuốt con rết vào diều, vì lẽ đó, con gà và con rết có mối tơ vương.

Ngày nay, gà đi tìm họ rết mà mổ bụng để trút giận. Buổi sáng, gà trống gáy: “Ò .. o .. o! 

Trên đây là sự tích 12 con giáp được lưu truyền từ xưa kia. Hy vọng với những thông tin tại https://marshdog.com/ này đã thực sự hữu ích với các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *