Latest Post

Sân chơi Thienhabet – Địa điểm cá cược đẳng cấp nhất 2023 Tuổi mão khai trương ngày nào tốt 2022?

Tuổi Bính Tuất hợp màu gì và kỵ màu gì nhất? Theo phong thủy ngũ hành, những người tuổi Bính Tuất sinh năm 1946, 2006 rất hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Vàng, Nâu và xanh lam hoặc đen. Theo quan niệm của người phương Đông vai trò của 12 con giáp trong đời sống tinh thần hàng ngày đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tin và làm theo phong thủy đôi khi là một nét văn hóa tâm linh của nhiều người, nhằm tránh những điều xui xẻo. Mỗi cung hoàng đạo đều có những lưu ý khác nhau trong phong thủy, cũng như cách chọn màu sắc, trang trí nhà cửa. Cùng xem những màu hợp với tuổi Bính Tuất chi tiết nhất nhé.

Tuổi Bính Tuất hợp màu gì? Tìm hiểu khái quát về tuổi Bính Tuất

Theo khoa học phong thủy, màu sơn nhà, màu xe hay quần áo, túi xách, giày dép, trang sức có vai trò rất lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và hài hòa các yếu tố âm dương, ngũ hành cung mệnh của từng người. Vì vậy, việc nắm bắt cách sử dụng màu sắc phù hợp với quy luật phong thủy là điều bạn nên chú ý hàng ngày.

Đối với những người sinh năm Bính Tuất, trong cuộc sống họ sẽ phải trải qua rất nhiều thăng trầm, đôi khi rất vất vả và mệt mỏi trong cuộc sống. Nhưng từ khoảng 30 tuổi trở đi có nhiều cơ hội thuận lợi để phát triển sự nghiệp, có thể đạt được danh tiếng và vị trí nhất định trong xã hội. Những người sinh năm Bính Tuất 2006 có số hưởng thọ từ 75 tuổi đến 86 tuổi. Đặc biệt, những người sinh năm 2006 nếu sống thiện lương, làm nhiều việc thiện thì tuổi thọ sẽ tự động tăng lên.

– Năm sinh dương lịch: 1946, 2006

– Năm sinh âm lịch: Bính Tuất

– Tuổi Bính Tuất hợp màu gì: Người mệnh Thổ có nhiều sự lựa chọn về màu sắc cho trang phục ngày Tết. Vì chúng rất hợp với màu đỏ, hồng (Hỏa sinh Thổ), màu vàng là màu của mệnh Thổ nên càng tốt.

– Màu tương khắc: Người mệnh Thổ nên tránh sử dụng màu xanh lam trong trang phục vì Mộc khắc Thổ.

xem thêm: Tuổi mão hợp màu gì?

Tuổi Bính Tuất hợp màu gì đem lại thành công và may mắn?

Theo tử vi & phong thủy ngũ hành, người sinh năm 2006 mệnh Thổ (Ốc Thượng Thổ) với các màu tương sinh thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, tím, cam vì Hỏa sinh Thổ; các màu tương sinh của mệnh thổ là màu vàng, màu nâu; Màu tương khắc của mệnh Thủy là đen, xanh nước biển vì Thổ tương khắc với Thủy.

Người sinh năm 2006 mệnh Thổ (Ốc Thượng Thổ) kỵ với các màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây, xanh lục vì Mộc khắc Thổ; Không nên dùng màu trắng, xám thuộc hành Kim vì Thổ sinh Kim dễ bị suy giảm năng lượng.

Ngũ hành tương sinh của tuổi Bính Tuất

Kim sinh Thủy, Bảo bình sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Có đi có lại không có nghĩa là hành động này làm nảy sinh hành động khác, mà là hành động nuôi dưỡng, giúp đỡ và mang lại lợi ích cho hành động kia. Ví dụ: Thủy sinh Mộc, nước sẽ làm cho cây cối tươi tốt. Gỗ sinh ra lửa, cây khô dễ cháy sinh ra lửa …

Mối quan hệ tương sinh của ngũ hành có hai trường hợp:

– Nếu là sinh nhập: Hành khác có lợi cho hành của họ.

– Nếu là sinh xuất: Hành của bạn mang lại lợi ích cho người khác.

  • Kim sinh Thủy: Thủy được lợi, Kim không tốt.
  • Thủy sinh Mộc: Mộc được lợi, Thủy không tốt.
  • Mộc sinh Hỏa: Hỏa được lợi, Mộc không tốt.
  • Hỏa sinh Thổ: Thổ được lợi, Hỏa không tốt.
  • Thổ sinh Kim: Kim được lợi, Thổ không tốt

Tuổi bính tuất hợp màu gì? Ngũ hành tương khắc

Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Mâu thuẫn có nghĩa là một hành động làm hao mòn, mất dần hoặc ảnh hưởng xấu đến một ý tưởng khác. Ví dụ: Hỏa khắc Kim, lửa sẽ làm đá hoa bị tan chảy. Thổ khắc Thủy, thổ sẽ ngăn nước chảy qua…

Sự tương phản của ngũ hành cũng có hai trường hợp:

– Khắc nhập: Người khác làm hại hoặc kiềm chế hành của mình (nạn nhân)

– Khắc xuất: Hành của mình kìm hãm hoặc làm hại người khác (mình không bị hại).

  • Hỏa khắc Kim: Kim bị khắc nhập (bị hại), Hỏa khắc xuất (không bị hại).
  • Kim khắc Mộc: Mộc bị khắc nhập (bị hại), Kim bị khắc xuất (không bị hại).
  • Mộc khắc Thổ: Thổ bị khắc nhập (bị hại), Mộc khắc xuất (không bị hại).
  • Thổ khắc Thủy: Thủy bị khắc nhập(bị hại), Thổ khắc xuất (không bị hại).
  • Thủy khắc Hỏa: Hỏa bị khắc nhập (bị hại), Thủy khắc xuất (không bị hại).

xem thêm: Tuổi Tuất hợp màu gì?

Tuổi Bính Tuất hợp màu gì? Ý nghĩa của màu sắc phù hợp với tuổi không bị hại

Màu đỏ

Màu đỏ là màu của mệnh Hỏa, là màu của mệnh Hỏa, mang ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Màu đỏ đôi khi mang hàm ý tiêu cực, còn là biểu tượng của chiến tranh, sự tàn khốc. 

Từ xa xưa, con người đã có những cảm xúc mãnh liệt bùng cháy bên trong và họ sợ màu đỏ vì nó gắn liền với máu, chiến tranh và sự hy sinh. Ngoài ra, màu đỏ đậm thường tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, thích hợp với những người lãnh đạo. Màu đỏ nhạt tượng trưng cho sự đam mê, cẩn thận và nhạy cảm. 

Màu đỏ tím tượng trưng cho sự nữ tính, lãng mạn, tình yêu và tình bạn. Nó là một màu nóng, màu của máu và lửa, tượng trưng cho năng lượng thể chất, dục vọng và đam mê. Những người thích màu đỏ có tính cách mạnh mẽ, cương quyết, can đảm, táo bạo, nhiệt tình, bốc đồng, thú vị và năng nổ. Có một niềm đam mê lớn đối với quyền lực.

Màu cam

Màu cam cũng là màu của hành Hỏa, là màu của mệnh Hỏa, mang ý nghĩa tương hợp. Màu cam chính là sự kết hợp giữa hai màu đỏ và vàng với tông màu sáng và ấm áp. Nó tượng trưng cho lửa, mặt trời, niềm vui, sự ấm áp mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng của sự sáng tạo. Sử dụng đồ vật màu cam có thể tăng khả năng tư duy, sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc.

Màu tím

Màu tím cũng là màu của mệnh Hỏa, là màu của mệnh Hỏa, mang ý nghĩa tương sinh. Màu tím là một màu được đánh giá là rất đẹp bởi nó được tạo thành từ hai màu xanh và đỏ. Màu tím thường được kết hợp với sự sang trọng, quyền lực, sự sáng tạo và ma thuật. Màu tím còn là biểu tượng tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, sự giàu có. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự sáng tạo và huyền bí. 

Màu vàng

Đây là màu sáng nhất mà mắt người có thể nhìn thấy. Màu vàng tượng trưng cho tuổi trẻ, niềm vui, sự hân hoan, ánh nắng mặt trời và những cảm giác hạnh phúc khác. Màu vàng thường gắn liền với ánh sáng chính vì thế mà trong nhiều trường hợp nó còn thể hiện là màu của trí tuệ, sự thông thái, và thông minh. Màu vàng thường mang đến cảm giác ấm áp, tạo cảm giác dễ chịu cho con người, hoạt động dưới trời nắng màu vàng giúp tăng sự linh hoạt về tinh thần. 

Màu vàng là một màu cộng hưởng với phía bên trái của não, nơi nó kích thích tâm lý và nhận thức của con người. Màu vàng truyền cảm hứng cho sự suy nghĩ là sáng tạo, màu sắc mang lại những ý tưởng mới. Ở phương Đông, màu vàng còn là thể hiện của hoàng gia, quyền quý.

Màu nâu

Màu nâu thể hiện là màu của sự ổn định và vững chắc. Không những thế nó còn thể hiện là màu mang tới sự nam tính. Màu nâu trong một số trường hợp nhất định còn được nhận định là màu sắc có thể gây ấn tượng không tốt mang về sự keo kiệt.

Kết luận

Bài viết trên đây tại https://marshdog.com/ là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về tuổi Bính Tuất hợp màu gì? Ý nghĩa những màu sắc đem lại may mắn cho tuổi này. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *