Latest Post

Sân chơi Thienhabet – Địa điểm cá cược đẳng cấp nhất 2023 Tuổi mão khai trương ngày nào tốt 2022?

Hổ là con giáp đứng thứ 3 trong bộ mười hai con giáp sau tuổi Sửu, là người có ý chí phấn đấu cao, càng khó khăn càng vươn lên mạnh mẽ. Vậy tuổi Dần là con gì? Những người tuổi Dần sinh năm nào và hợp với những tuổi nào? Tử vi tuổi Dần có gì đặc biệt và chính xác sẽ được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ dưới đây.

Tuổi Dần là con gì?

Đứng ở vị trí thứ 3 trong các cung hoàng đạo, người sinh năm Dần cầm tinh con Hổ. Đây được coi là chúa sơn lâm với thân hình to lớn, móng vuốt sắc nhọn và tiếng gầm thét vang vọng ngàn vạn. Người tuổi Dần được coi là người sở hữu những đặc điểm của vị vua của rừng rậm, vì vậy không dễ bị khuất phục và bẩm sinh đã có khí chất lãnh đạo. Cụ thể, những chú Hổ không thường xuyên bị bắt nạt hay đổ lỗi.

Những người đàn ông tuổi Dần có tố chất lãnh đạo, dẫn dắt người khác, trong khi những cô gái tuổi này lại mạnh mẽ và cuốn hút. Tuổi Dần là con gì? Thực chất tuổi dần là con Hổ mang phong thái tự tin, thích tự chủ và tự chủ hơn là phụ thuộc và nghe lời người khác. Không những vậy, người này còn được đánh giá là khá nóng tính, khó kiềm chế cái tôi cá nhân.

Ưu điểm của những người sinh năm Hổ là luôn luôn coi trọng thời gian. Nghiêm túc trong công việc, sẵn sàng đối mặt với thử thách và những điều mới mẻ. Đàn ông tuổi hổ có tính chiếm hữu cao trong khi đó, nữ tuổi Dần có thể tự mình lo liệu mọi việc, vừa làm công việc xã hội, vừa chăm sóc bản thân. Tuy nhiên, nên học cách kiềm chế bản thân để tránh xảy ra xung đột, tranh cãi.

Xem thêm: Năm 2022 con giáp nào may  mắn nhất?

Tuổi Dần là con gì? sinh vào năm nào?

Dựa trên cách tính lịch âm, bạn có thể lấy số cuối cùng của năm sinh làm cơ sở. Cụ thể: Người năm sinh có chữ số 0 tận cùng là Canh, số 1 là Bính, số 2 là Nhâm, số 3 là Quý, số 4 là Giáp, số 5 là Ất, số 6 là Bính, số 7 là Đinh, Số 8 là Mậu, số 9 là Kỷ, dựa vào cách tính này, người sinh năm Dần vào những năm sau:

 • Những người sinh năm Giáp Dần bao gồm các năm: 1914, 1974, 2034, 2094 thuộc mệnh Thủy.
 • Những người sinh năm Bính Dần gồm các năm: 1926, 1986, 2046, thuộc mệnh Hỏa.
 • Những người sinh năm Mậu Dần gồm các năm: 1938, 1998, 2058, thuộc mệnh Thổ.
 • Những người sinh năm Canh Dần gồm các năm: 1950, 2010, 2070, thuộc mệnh Mộc.
 • Những người sinh năm Nhâm Dần bao gồm các năm: 1902, 1962, 2022, 2082 thuộc mệnh Kim.

Người tuổi Dần hợp với tuổi nào?

Theo quan niệm dân gian, khi chọn người để kết hôn, đối tác làm ăn cũng như tuổi sinh đẻ nên tương sinh với nhau để mang lại may mắn. Cụ thể, người tuổi Dần có thể căn cứ vào bộ Tam hợp gồm Dần – Ngọ – Tuất để kết hôn, sinh con và làm ăn. Hoặc chọn những người sinh năm Kỷ Hợi (lợn) để mang lại may mắn. Đặc biệt:

 • Lục hợp: Nữ Giáp Dần + Nam Quý Hợi
 • Tam hợp: Nữ tuổi Dần + Nam tuổi Tuất.
 • Tam hợp: Nữ tuổi Dần + Nam tuổi Ngọ.
 • Tử vi lục hợp: Nam tuổi Dần + Nữ tuổi Kỷ Hợi
 • Tam hợp: Nam tuổi Dần + Nữ tuổi Tuất.
 • Tam hợp: Nam tuổi Dần + Nữ tuổi Ngọ.

Những người tuổi Dần kỵ tuổi nào?

Không chỉ chọn tuổi phù hợp, người xưa còn liệt kê rất kỹ những điều kiêng kỵ người tuổi Dần cần tránh. Những tuổi trong tứ hành tương sinh với tuổi Dần bao gồm: “Dần – Thân – Tỵ – Hợi”. Khi chọn tuổi kết hôn, sinh con, làm ăn tuổi Dần nên hạn chế các tuổi trên. Đặc biệt:

 • Người sinh năm Dần (con hổ) đại kỵ, người sinh năm con khỉ.
 • Người sinh năm Dần (con hổ) xung khắc với người sinh năm con rắn.
 • Người sinh năm Dần xung khắc với người sinh năm Hợi (con lợn).

Tuổi Dần là con gì? Hợp màu gì?

 • Mậu Dần: Vì Hỏa sinh Thổ nên bạn nên chọn những màu như đỏ, hồng, tím, đỏ cam, hồng cánh sen,… để làm màu chủ đạo. Bên cạnh đó, người tuổi Dần có thể kết hợp với các màu bản mệnh của mình là màu vàng, vàng kem, nâu đất… để làm màu nhấn sẽ giúp thu hút vượng khí cho sự nghiệp và gia đình thuận lợi, hạnh phúc.
 • Tuổi Bính Dần: Vì Mộc sinh Hỏa nên màu sắc phù hợp nhất với gia chủ là xanh lá cây, xanh rêu, xanh nõn chuối… Bên cạnh đó, gia chủ có thể sử dụng các màu bản mệnh của mình như đỏ, tím, hồng làm màu sắc. nhấn. Nó sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình.
 • Tuổi Giáp Dần: Vì Kim sinh Thủy nên màu sắc may mắn của tuổi Dần là màu trắng, có ánh kim làm chủ đạo. Bên cạnh đó, Giáp Dần có thể kết hợp thêm các màu bản mệnh của mình là đen hoặc xanh lam để làm điểm nhấn sẽ giúp thu hút tài lộc, hạnh phúc và thịnh vượng cho gia chủ.
 • Tuổi Nhâm Dần: Vì Thổ sinh Kim nên những màu sắc phù hợp với tuổi Dần là màu vàng, nâu đất, vàng kem, vàng hoàng thổ… để làm màu chủ đạo. Ngoài ra, gia chủ tuổi Bính Dần có thể khéo léo kết hợp các màu bản mệnh của mình như trắng, ánh kim, trắng xám, trắng kem để làm điểm nhấn.
 • Tuổi Canh Dần: Vì Bảo Bình thuộc mệnh Mộc nên tuổi Dần nên chọn những màu như xanh lam, đen, xanh da trời, xanh coban… làm màu chủ đạo. Ngoài ra, gia chủ tuổi Dần cũng có thể kết hợp thêm các màu như xanh lá cây, xanh rêu, xanh nõn chuối… để giúp tăng vượng khí, công danh, sự nghiệp.

Xem thêm: Tuổi Dần mệnh gì? Tử vi tuổi Dần chi tiết nhất

Tuổi Dần hợp với tuổi nào trong làm ăn?

Việc lựa chọn đúng người để kinh doanh và phát triển sự nghiệp là vô cùng quan trọng. Với người tuổi dần nên kết hợp với những tuổi sau trong việc làm ăn:

 • Nhâm Dần: Thuộc mệnh Kim nên hợp với các tuổi Ất Dậu, Bính Tuất, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Quý Hợi, Mậu Dần, Ất Mùi, Tân Mùi, Nhâm Tuất, Giáp Ngọ, Canh Thân. Ngo, at Ngo. Quý Mão, Giáp Dần.
 • Giáp Dần: Nên kết hợp với những tuổi thuộc mệnh Kim như Nhâm Thân, Quý Dần, Ất Sửu, Giáp Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi hoặc những tuổi thuộc mệnh Thủy như Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm, Giáp Tuất, Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu.
 • Canh Dần: Thuộc mệnh Mộc, tốt nhất nên kết hợp với các tuổi Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Đinh Sửu, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Giáp Thìn, Quý Sửu, Bính Ngọ, Nhâm Ngọ, Mậu. Ngô.
 • Tuổi Dần: Nên kết hợp với những tuổi thuộc mệnh Mộc như: Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, Canh Thân, Tân Dậu hoặc những tuổi thuộc hành Thổ như Mậu Ngọ. , Kỷ Mùi, Giáp Dần. Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất, Ất Hợi (thuộc hành Thổ).
 • Mậu Dần: Thuộc mệnh Thổ nên hạp với các tuổi Giáp Tuất, Đinh Dậu, Bính Dần, Ất Hợi, Giáp Thìn, Đinh Mão, Mậu Tý, Ất Tỵ, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Mậu Thân. Dần, Tân Sửu, Canh Ngọ, Kỷ Mão, Tân Mùi, Bính Tuất, Kỷ Dậu, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý, Đinh Tỵ …

Tuổi Dần hợp với tuổi nào để kết hôn?

 • Nam tuổi Dần khi kết hôn cùng với Nữ tuổi Tuất = Tam hợp.
 • Nam Hổ khi kết hôn cùng với Nữ Ngọ = Tam hợp.
 • Nữ tuổi Dần khi kết hôn cùng với Nam tuổi Tuất = Tam hợp.
 • Nữ tuổi Dần khi kết hôn cùng với Nam tuổi Ngọ = Tam hợp.

Tứ xung là bốn tuổi xung khắc lớn, tuổi Dần nằm trong tứ xung “Dần – Thân – Tỵ – Hợi” nên tuổi dần khắc với tuổi Tỵ (Tỵ), Bính Thân (Khỉ) và Bính Dần. Tuổi Hợi. Tuổi Hợi. ).

 Kết luận

Bài viết trên đây chúng tôi https://marshdog.com/ vừa mang đến câu trả lời cho câu hỏi tuổi Dần là con gì để các bạn quan tâm chủ đề này quan tâm và tìm hiểu. Hy vọng với những thông tin này đã thực sự đem lại thông tin hữu ích cho những người sinh năm dần. Qua đây các bạn có thể nắm được mình hợp tuổi nào, màu sắc phù hợp và tuổi nào để kết hôn hay làm ăn. Từ đó nhằm đem đến hy vọng mọi việc hành thông và hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *