Latest Post

Sân chơi Thienhabet – Địa điểm cá cược đẳng cấp nhất 2023 Tuổi mão khai trương ngày nào tốt 2022?

Tuổi Mão hợp màu gì? Theo phong thủy ngũ hành, người sinh năm Mão thường sẽ mang mệnh khác nhau nên màu sắc hợp cũng có sự khác biệt. Theo khoa học phong thủy, túi xách, giày dép, màu sơn nhà, màu xe hay quần áo, trang sức giúp người dùng cân bằng, hỗ trợ và điều hòa các yếu tố âm dương ứng với mỗi người. Vì vậy, việc nắm bắt cách sử dụng màu sắc phù hợp với quan điểm của luật phong thủy là điều bạn nên chú ý hàng ngày.

Tuổi Mão hợp màu gì? Tuổi Ất Mão

Người tuổi Ất Mão sinh năm 1975 rất hợp với các màu Trắng, Đen, Xanh, Bạc và kỵ với các màu vàng nhạt, vàng đất, nâu, đỏ, cam.

 • Màu trắng: Đây là màu tượng trưng cho sự đơn giản, lịch sự và an toàn. Chính vì thế, với tuổi Ất Mão rất hợp với màu trắng, những người tuổi này nên sử dụng nhiều đồ vật màu trắng để tạo nên sự hài hòa và đem lại may mắn cho mình.
 • Màu đen: Tuổi ất mão cũng hợp với màu đen, đây là màu thường khiến người ta liên tưởng đến quyền lực, sự nghiêm túc và lịch sự giống như các doanh nhân, chính khách thường mặc vest đen. Tuy nhiên, màu đen đôi khi cũng mang những ý nghĩa tiêu cực. Nhưng nó lại đem sự may mắn cho người tuổi ất mão.
 • Màu xanh lam: Màu xanh lam mang đến cảm giác sâu lắng, bao la, và bình yên. Màu xanh còn mang ý nghĩa của sự trong sáng, thuần khiết và là màu của sự nam tính. Ngoài ra, nó còn là màu của sự trung thành, tin tưởng, thông thái, tự tin và khôn ngoan.

xem thêm: Tuổi Giáp Tuất hợp hướng nào

Ý nghĩa của màu sắc phù hợp với tuổi Qúy Mão

Tuổi Quý Mão hợp với màu gì và kỵ màu gì nhất? Theo phong thủy ngũ hành, những người tuổi Quý Mão sinh năm 1963 và 2023 thuộc mệnh Kim, rất hợp với các màu Vàng, Nâu, Trắng và các màu đỏ, cam, hồng, xanh lục.

 • Màu vàng: Màu vàng là màu của mặt trời, màu của nắng ấm, nuôi dưỡng sự sống trên trái đất nên màu vàng thường gắn với sự hạnh phúc. Màu vàng thường mang đến cảm giác ấm áp, tạo cảm giác dễ chịu cho con người, hoạt động dưới trời nắng màu vàng giúp tăng sự linh hoạt về tinh thần. Theo lịch sử phương Đông, màu vàng còn thể hiện sự uy quyền của hoàng gia, và lòng trung thành. 
 • Màu nâu: thể hiện của sự ổn định và là màu tượng trưng cho sự nam tính. Một số dân tộc đây còn được coi là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc.
 • Màu trắng: là màu sắc mang ý nghĩa là đơn giản, lịch sự và an toàn. 

Tuổi Đinh Mão nên chọn màu gì may mắn

Tuổi Đinh Mão hợp với màu gì và kỵ màu gì nhất? Theo phong thủy ngũ hành, người sinh năm Đinh Mão 1987 rất hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Xanh lục và xanh lam, đen.

 • Màu đỏ: Màu đỏ là màu của mệnh Hỏa, là màu của mệnh Hỏa, mang ý nghĩa tương hợp. Màu đỏ tượng trưng cho nhiệt huyết, sức mạnh và quyền lực. Đối với người Á Đông, đây còn là tượng trưng cho tình yêu và lòng nhiệt thành và dũng cảm. Không những thế, màu đỏ còn tượng trưng cho sự quyết tâm mạnh mẽ, thích hợp với những người lãnh đạo. 
 • Màu cam: Màu cam cũng là màu sắc mang mệnh Hỏa, mang ý nghĩa tương hợp với những người sinh năm Đinh Mão mang mệnh kim. Màu cam chính là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu vàng, chính vì thế mà nó còn đem đến sự mạnh mẽ và hạnh phúc cho người hợp với nó. Màu cam mang đến sự vui tươi, phấn khởi, là biểu tượng của sự nỗ lực, sáng tạo và thu hút. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, sử dụng đồ vật màu cam có thể tăng khả năng tư duy và sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc.
 • Màu tím: Màu tím cũng là màu của mệnh Hỏa, là màu của mệnh Hỏa, mang ý nghĩa tương sinh. Màu tím là sự pha trộn giữa màu đỏ và màu xanh lam nên nó mang ý nghĩa mạnh mẽ và vững chắc. Màu tím tượng trưng cho sức mạnh, quyền uy, sự giàu có và dục vọng. Trong nghệ thuật, màu tím là màu của sự sáng tạo và huyền bí. Đây là màu hiếm gặp trong tự nhiên. Ngoài ra, màu tím nhạt còn tượng trưng cho sự lãng mạn và hoài cổ. Không nên chọn màu tím đậm vì đó là màu buồn và vô vọng.
 • Màu xanh lá cây: Màu xanh lá cây là màu thuộc hành Mộc, là màu của mệnh Hỏa, nghĩa là tương sinh (Mộc sinh Hỏa). Màu xanh lam là màu của thiên nhiên, tượng trưng cho sức sống, sự màu mỡ, mát mẻ, trong lành, hòa bình và phát triển. Màu xanh lam tạo cảm giác êm dịu và truyền thông điệp hòa bình cho người đối diện. Ngoài ra, màu xanh ô liu là màu của hòa bình và hữu nghị. Tuy nhiên, nên tránh màu xanh đậm vì kiêng kỵ và xanh vàng vì bệnh tật, suy nhược.

xem thêm: Tuổi bính tuất hợp màu gì

Tuổi Kỷ Mão

Tuổi kỷ Mão hợp với màu gì và kỵ màu gì nhất? Theo phong thủy ngũ hành, những người tuổi Kỷ Mão sinh năm 1939 và 1999 thuộc mệnh Thổ, rất hợp với các màu Đỏ, Cam, Tím, Vàng, Nâu và Xanh lam.

Tuổi Kỷ Mão 1999 thuộc mệnh Thổ hợp các màu chi tiết:

 • Màu đỏ: Đối với người mệnh Thổ, màu đỏ mang lại may mắn và tình duyên.
 • Màu cam: Người mệnh Thổ có biết kết hợp màu cam sẽ mang lại sức khỏe tốt và hiệu quả trong công việc.
 • Màu vàng: Đối với người mệnh Thổ, màu vàng thường mang lại cảm giác ấm áp, tạo cảm giác dễ chịu cho con người.
 • Màu nâu: Đối với người tuổi Mão mệnh Thổ, màu nâu mang đến cảm giác bình yên, tĩnh lặng và êm đềm trong cuộc sống.

Tuổi Tân Mão 2011 mệnh Mộc hợp màu gì?

Tuổi Mão hợp màu gì? Tuổi Tân Mão 2011 mệnh Mộc:

 • Màu đen: Người sinh năm Mão 2011 mệnh Mộc nếu kết hợp với màu đen sẽ mang lại một năm đầy may mắn và hạn chế những điều xui xẻo.
 • Màu xanh lam: Màu xanh lam mang đến tài lộc và may mắn cho người tuổi Tý. Tông lông mày này còn giúp họ phát triển vững vàng trong sự nghiệp và các mối quan hệ xã hội.
 • Màu xanh lá cây: Người sinh năm Kỷ Mão 2011 biết cách tận dụng màu xanh lá cây trong trang trí không gian sống sẽ mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát cho tâm hồn. Từ đó giúp bạn đem lại sự may mắn và thành công hơn trong cuộc sống và tương lai rạng rỡ hơn.

Tuổi Mão kỵ màu gì?

Bạn đã biết người tuổi Mão hợp với màu gì rồi đúng không? Vậy người tuổi Mão kỵ màu gì nhất? Việc nắm được những thông tin này giúp người tuổi mão có thể hạn chế sử dụng những màu kỵ với mình. Từ đó hạn chế những điều không may mắn hay xui xẻo trong cuộc sống. Nếu các bạn quan tâm hãy cùng xem qua đó là màu gì nhé.

 • Tuổi Ất Mão 1975 mệnh Thủy kỵ với những màu tiêu biểu như màu vàng nhạt, vàng đất, đỏ nâu, cam.
 • Tuổi Giáp Ngọ 1963 cung hoàng đạo mệnh Kim  kỵ với những màu tiêu biểu như màu đỏ, cam, hồng và xanh lục.
 • Tuổi Đinh Mão 1987 mệnh Hỏa  kỵ với những màu tiêu biểu như hợp với màu xanh lam, đen.
 • Tuổi Kỷ Mão 1999 mang mệnh thổ  kỵ với những màu tiêu biểu như màu xanh đen.

Kết luận

Bài viết trên đây https://marshdog.com/ đã chia sẻ đến những người tuổi Mão những thông tin cơ bản nhất về tuổi Mão hợp màu gì và những màu gì không hợp. Từ đó giúp mọi người dễ dàng tìm ra được màu sắc phù hợp để sử dụng trong cuộc sống hàng ngày nhằm đem đến sự hài hòa và phù hợp với từng tuổi khác nhau. Việc này giúp hạn chế những điều xui xẻo và gia tăng cơ hội may mắn, thuận lợi cho bản thân mình. Chúc bạn tìm được màu sắc phù hợp với tuổi và mệnh của mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *