Latest Post

Sân chơi Thienhabet – Địa điểm cá cược đẳng cấp nhất 2023 Tuổi mão khai trương ngày nào tốt 2022?

Những điều chúng ta tưởng chừng như bình thường trong cuộc sống chẳng hạn như màu sắc, cây cối, vật dụng hằng ngày thực tế lại mang trong mình một nguồn năng lượng vô cùng quan trọng. Để có thể biết được tuổi tuất sinh năm bao nhiêu và xác định được chính xác nhất vận mệnh của tuổi Tuất thế nào thì cần phải áp dụng thành thạo lý thuyết của ngũ hành âm dương cũng như tương sinh tương khắc. Mời bạn cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết ngày hôm nay!

Tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu?

Tuổi Tuất là một linh vật thuộc vào 12 con giáp có tính chất xoay vòng, cứ 12 năm sẽ lặp lại một chu kỳ. Vì vậy mà câu hỏi tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu có rất nhiều câu trả lời. Chúng tôi đã tổng hợp những tuổi Tuất hiện hành trong những năm trở lại đây như sau:

 • Người sinh vào năm 1958, 2018 được gọi là năm Mậu Tuất
 • Người sinh vào năm 1970 được gọi là năm Canh Tuất
 • Người sinh vào năm 1982 được gọi là năm Nhâm Tuất
 • Người sinh vào năm 1994 được gọi là năm Giáp Tuất
 • Người sinh vào năm 2006 được gọi là năm Bính Tuất

Tuổi Tuất sinh năm nào có rất nhiều câu trả lời khác nhau

Xem thêm: Tuổi Tuất hợp với tuổi gì

Tuổi Tuất thuộc mệnh gì?

Với những năm sinh khác nhau thì người tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu sẽ có câu trả lời khác nhau, tương tự như vậy họ cũng mang trong mình vận mệnh tuổi và ý nghĩa khác nhau. Nắm bắt sự luân chuyển của 12 con giáp và sự xoay vòng của ngũ hành để hiểu rõ được mệnh hành của người tuổi Tuất.

 • Sinh vào năm Giáp Tuất sẽ thuộc mệnh hành Mộc
 • Sinh vào năm Bính Tuất sẽ thuộc mệnh hành Hỏa
 • Sinh vào năm Mậu Tuất sẽ thuộc mệnh hành Thổ
 • Sinh vào năm Canh Tuất sẽ thuộc mệnh hành Kim
 • Sinh vào năm Nhâm Tuất sẽ thuộc mệnh hành Thủy

Nắm bắt và vận dụng được mệnh hành của tuổi Tuất thì sẽ giúp người tuổi này có cuộc sống trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn đồng thời tránh được các điều tai ương, xui xẻo không ai mong muốn trong cuộc sống.

Tuổi Tuất hợp màu gì?

Bên cạnh câu hỏi tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu thì màu sắc hợp mệnh cũng là một vấn đề được những người tuổi Tuất quan tâm. Mỗi màu sẽ mang lại một ý nghĩa và hợp với một bản mệnh, năm sinh khác nhau. Để có thể biết rõ được màu hợp với tuổi Tuất thì cần dùng đến quy luật tương sinh trong thuyết ngũ hành để xác định.

Với tuổi Mậu Tuất

Người tuổi Mậu Tuất là người được sinh vào những năm 1958 và 2018 mang trong mình mệnh hành Mộc. Vì vậy họ sẽ rất hợp những đồ dùng có màu xanh lá, xanh chuối và xanh lục.

Hoặc người tuổi Mậu Tuất  cũng có thể sử dụng màu tương sinh với mệnh của mình là màu xanh biển, đen, xanh da trời của hành Thủy. Sở dĩ có thể kết luận như thế vì trong ngũ hành thì hành Thủy sinh hành Mộc.

Những vật dụng có màu xanh lá sẽ rất hợp với những người sinh năm Mậu Tuất

Với tuổi Canh Tuất

Nếu bạn sinh vào năm Canh Tuất đồng nghĩa với việc mang trong mình mệnh của hành Kim. Đối với những người này thì hãy chú tâm dùng các đồ vật có màu trắng, ánh kim và ánh bạc. Sử dụng thuần thục những màu này giúp cho những người sinh năm Canh Tuất có thể tập trung cao độ, tăng khả năng sáng tạo, tư duy.

Đối với Nhâm Tuất

Hành Thủy là bản mệnh mà những người sinh năm Nhâm Tuất được sở hữu. Những màu liên quan đến nước mà Nhâm Tuất có thể sử dụng được như xanh da trời, đen, và xanh biển sẽ đem lại sự may mắn và thuận lợi trong cuộc sống của những người này.

Đối với tuổi Giáp Tuất

Nếu bạn là nam hay nữ được sinh vào năm 1994 thì bạn thuộc mệnh hành Hỏa đồng nghĩa với việc phù hợp những đồ dùng có màu của lửa như cam, tím, đỏ để phát huy được hết tất cả công dụng hành mệnh của mình.

Người Giáp Tuất cũng có thêm nhiều lựa chọn khi Mộc sinh Hỏa. Vì thế mà khi sử dụng những màu như xanh lá cây, màu lục cũng góp phần giúp cho những người sinh năm 1994 gặp được nhiều điều may mắn và thành công.

Tuổi Bính Tuất hợp màu gì

Với mệnh thổ của những người Bính Tuất thì màu nâu, vàng sẽ là một lựa chọn đúng đắn dành cho họ. Phong thủy cho rằng, khi sở hữu trong mình vật dụng có màu đất thì những người sinh vào năm Bính Tuất sẽ phất lên như diều gặp gió.

Tuổi Tuất hợp với tuổi gì?

Ngoài tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu thì Tuổi Tuất hợp với tuổi gì là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm phong thủy quan tâm. Bởi những việc vô cùng hệ trọng trong đời người như hôn nhân và kinh doanh thì đặc biệt cần những yếu tố tương hợp theo tuổi để tránh những điều không may mắn, bất trắc.

Những tuổi hợp với tuổi Tuất theo năm sinh khác nhau gồm có:

 • Lục hợp: Nữ tuổi Tuất hợp với nam tuổi Mão
 • Tam hợp: Nữ tuổi Tuất hợp với nam tuổi Dần
 • Tam hợp: Nữ tuổi Tuất hợp với nam tuổi Ngọ
 • Lục hợp: Nam tuổi Tuất  hợp với nữ tuổi Mão
 • Tam hợp: Nam tuổi Tuất hợp với nữ tuổi Dần
 • Tam hợp: Nam tuổi Tuất hợp với nữ tuổi Ngọ

Bên cạnh đó, theo sơ đồ quy tắc về tam hợp – tứ hành xung còn cho ta thấy sự tam hợp của tuổi Tuất là tuổi Dần và tuổi Ngọ. Nếu như kết hợp làm ăn buôn bán hay bất cứ công việc nào cũng sẽ hết sức thuận lợi, bình an.

Nếu người vợ tuổi Dậu và người chồng tuổi Tuất liệu có hợp nhau hay không?  Đáp án là có hợp. Tuy nhiên thì cặp vợ chồng này sẽ gặp những chuyện trái ngược nhau trong quan điểm, nhất là các vấn đề tiền nong. Vì vậy mà cặp vợ chồng Tuất- Dậu này phải biết nhường nhịn và tôn trọng ý kiến lẫn nhau để có thể gắn bó lâu dài.

Xem thêm: Tử vi tuổi Tuất 1982 

Mẹ tuổi Tuất hợp với con tuổi gì?

 Để cho có được sự đồng điệu và may mắn nhất định trong đời sống thì những bà mẹ tuổi Tuất phải đặc biệt để tâm đến yếu tố Thiên can – Địa chi để chọn ngày lành tháng tốt sinh con.

Tham khảo gợi ý của chúng tôi về các tuổi con hợp với từng người mẹ tuổi Tuất khác nhau:

 • Mẹ Giáp Tuất: hợp với con sinh Giáp Ngọ 2014, Đinh Dậu 2017, Mậu Tuất 2018
 • Mẹ Bính Tuất: hợp với con sinh Bính Ngọ 2026, Canh Tuất 2030
 • Mẹ Mậu Tuất: hợp với con sinh Mậu Ngọ 1978, Tân Dậu 1981
 • Mẹ Canh Tuất: hợp với con sinh Canh Ngọ 1990, Giáp Tuất 1994, Mậu Dần 1998
 • Mẹ Nhâm Tuất: hợp với con sinh Nhâm Ngọ 2002, Bính Tuất 2006, Canh Dần 2010

Tuổi nào kỵ với tuổi Tuất?

Người tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu, để có thể xác định tuổi kỵ với người tuổi Tuất thì phải sử dụng quy tắc tam hợp và tứ hành xung.

Trong trường hợp của tuổi Tuất, người ở tuổi này sẽ thuộc vào nhóm tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Nên trong cuộc sống người tuổi Tuất phải đặc biệt né tránh những người mang 3 tuổi này để hạn chế trường hợp xấu có thể xảy ra.

Tứ hành xung sẽ giúp lý giải tuổi nào kỵ với tuổi Tuất

Những thông tin này được đúc kết từ bộ môn khoa học nghiên cứu về mệnh và tử vi. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi nhờ ý thức được những điểm tương khắc với nhau nếu cố gắng bạn nhé!

Lời kết

Trên đây là bài viết mà marshdog.com tổng hợp Tuổi Tuất sinh năm bao nhiêu, hợp với tuổi nào, tất tần tật về người tuổi Tuất của chúng tôi. Hy vọng bài viết này đã giúp ích cho bạn thật nhiều điều trong cuộc sống. Để biết thêm những thông tin bổ ích khác về các tuổi, mời các bạn theo dõi trong chuyên mục tổng hợp của chúng tôi. Chúc các bạn luôn bình an và may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *